Chi tiết tin

Đối thoại với Nhân dân - Một nhiệm vụ quan trọng
Người đăng: Văn hoá - Xã hội .Ngày đăng: 26/09/2023 .Lượt xem: 33 lượt.

Trong nhiều năm qua, thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, Đảng uỷ xã Duy Nghĩa luôn xem công tác đối thoại với nhân dân là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, vì đó vừa là cầu nối giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của chính quyền các cấp sát đời sống, gần với nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền liêm chính, lắng nghe, phục vụ người dân, vừa củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Những ý kiến, kiến nghị của nhân dân gửi đến người đứng đầu cấp ủy, chính quyền là những tâm tư, nguyện vọng, là vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của mỗi người dân và việc trả lời, giải quyết kịp thời, đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Làm tốt hoạt động đối thoại với nhân dân sẽ giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền nắm được tình hình tư tưởng, dư luận xã hội để lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề thực tiễn nhân dân đang quan tâm, giảm việc khiếu nại, tố cáo và đơn, thư vượt cấp của người dân, là sự định hướng tư tưởng cho nhân dân trước điều kiện khó khăn chung của đất nước, của địa phương. Từ đó, sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cả hệ thống chính trị, phát huy dân chủ, sức sáng tạo của nhân dân, đồng thời huy động được sức dân vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”…
Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Đảng ủy, vào chiều ngày 19.9.2023, Đảng uỷ- UBND- Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Duy Nghĩa tổ chức diễn đàn đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân, góp ý đội ngũ cán bộ công chức và lực lượng công an trên địa bàn xã năm 2023.


            
Người dân xã Duy Nghĩa dự diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân
Tại diễn đàn, UBND xã và Công an xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn trong 9 tháng đầu năm nay. Việc thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức xã và kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại diễn đàn đối thoại năm 2022. Qua đó, đa số bà con nhân dân bày tỏ ý kiến sự hài lòng đối với thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức và lực lượng công an xã, nhất là lực lượng công an chính quy về địa phương. Đồng thời người dân kiến nghị địa phương và lực lượng công an xã tăng cường hơn nữa việc tuần tra kiểm soát tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, nhất là các vùng giáp ranh để góp phần giảm thiểu các tệ nạn xã hội còn tồn tại trên địa bàn như tình trạng bài bạc, trộm cắp, gây rối, ma túy…kịp thời xử lý để đảm bảo bình yên cho nhân dân.
Một số ý kiến của bà con nhân dân còn kiến nghị chính quyền địa phương và ngành chuyên môn cấp trên xử lý một số vấn đề liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường tại thôn Lệ Sơn, vấn đề khai thác cát trộm ảnh hưởng đến tài nguyên môi trường địa phương. Việc giải quyết hồ sơ đất đai cho công dân hiện nay gặp khó khăn, hồ sơ chậm trể tại cấp huyện, chuyển trả nhiều lần gây bức xúc cho nhân dân…
Bên cạnh đó, người dân còn phản ánh kiến nghị tình trạng các dự án chậm triển khai, quyền lợi của người dân không được giải quyết như việc cấp giấy CNQSDĐ, nhà cửa xuống cấp không được giải toả, hạ tầng các khu tái định cư chưa đảm bảo…; Bên cạnh đó, việc thi công các dự án chưa đồng bộ nên xảy ra tình trạng ngập úng vào mùa mưa, đề nghị địa phương và ngành cấp trên sớm khắc phục tu sửa các điểm kênh mương, cống thoát nước của các công trình trên địa bàn để hạn chế tình trạng ngập úng trong mùa mưa sắp đến.

Người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và lực lượng cán bộ công chức, công an xã Duy Nghĩa đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của nhân dân, giải trình và giải thích những vấn đề phản ánh, thắc mắc của bà con nhân dân theo thẩm quyền, đồng thời tổng hợp tất cả kiến nghị không thuộc thẩm quyền báo cáo với ngành chuyên môn cấp trên giải quyết, xử lý khắc phục những vấn đề còn tồn đọng không thuộc thẩm quyền của địa phương trong thời gian đến.

Ngoài việc tổ chức các hội nghị đối thoại định kỳ hằng năm, cấp ủy, chính quyền đã chủ động việc tổ chức các hội nghị đối thoại chuyên đề, đột xuất, lắng nghe nguyện vọng, tâm tư của nhân dân và trả lời về các dự án, giá đền bù, hỗ trợ đất đai, xây dựng cơ sở hạ tầng.
Thông qua việc tổ chức hội nghị đối thoại, cấp ủy, chính quyền đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của nhân dân, qua đó giải quyết những vướng mắc, khó khăn của người dân; góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của cấp ủy, tổ chức đảng và sự quản lý, điều hành của chính quyền, phát huy việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.


Nguồn tin: Nguyễn Thị Hưng - BT. ĐU
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Giao lưu kết nghĩa (Ngày đăng: 08/12/2023 )
Hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” (Ngày đăng: 28/11/2023 )
Hội thi “Bé làm họa sĩ” cấp trường, năm học 2023-2024 (Ngày đăng: 27/11/2023 )
Đối thoại với Thanh niên năm 2023 (Ngày đăng: 16/10/2023 )
Hướng tới kỷ niệm Ngày Chuyển đổi số quốc gia (Ngày đăng: 26/09/2023 )
Các tin cũ hơn:
Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 (08/09/2023 )
Đổi thay trên quê hương Duy Nghĩa anh hùng (30/08/2023 )
Hội trại “Sức mạnh toàn dân - Quê hương bừng sáng” (14/08/2023 )
Lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Duy Nghĩa chúc mừng 94 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/07/2023 )
Lan tỏa thông điệp về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và ôn lại truyền thống 76 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) (28/07/2023 )
TUYÊN TRUYỀN Ý NGHĨA LỊCH SỬ NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7 (20/07/2023 )
Sơ kết 01 năm mô hình “Một trong Một” – 01 hội viên CCB nhận đỡ đầu 01 em học sinh” (17/07/2023 )
Sôi nổi các hoạt động hè cho thanh, thiếu niên trên địa bàn xã năm 2023 (28/06/2023 )
Truyền thông tư vấn, chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi trên địa bàn xã năm 2023 (28/06/2023 )
Tuyên truyền pháp luật và hướng dẫn sơ cấp cứu cho ngư dân (27/06/2023 )
    
1   2  
    

Liên kết Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000047820

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DUY NGHĨA
Địa chỉ : Xã Duy Nghĩa - Huyện Duy Xuyên - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)