Chi tiết tin

Đoàn Thanh niên tuyên truyền, hướng dẫn công dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Người đăng: Văn hoá - Xã hội .Ngày đăng: 31/01/2023 .Lượt xem: 179 lượt.
Đoàn Thanh niên xã phối hợp với Bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) trên địa bàn xã Duy Nghĩa đã gặt hái kết quả khả quan, giúp người dân thuận lợi hơn khi đến làm hồ sơ, thủ tục hành chính (TTHC).

           Đoàn viên, thanh niên xã phát tờ rơi và hướng dẫn cho người dân cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Từ khi triển khai các TTHC công trực tuyến, yêu cầu đặt ra là người dân cần có những hiểu biết nhất định về công nghệ thông tin và Internet. Tuy nhiên, hầu hết người dân trên địa bàn xã có trình độ sử dụng công nghệ thông tin còn hạn chế nên chưa tham gia thực hiện các TTHC trực tuyến mà vẫn trực tiếp đến các cơ quan hành chính làm thủ tục bằng giấy cho yên tâm.
    Trước tình hình đó, phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Đoàn xã Duy Nghĩa xây dựng kế hoạch, thành lập Đội hình hướng dẫn sử dụng DVCTT với khoảng 05 thành viên, có nhiệm vụ tuyên truyền, hỗ trợ giúp người dân hiểu thêm về lợi ích của ứng dụng DVCTT. Đồng thời, hướng dẫn người dân thực hiện DVCTT và các TTHC mức độ 3, 4 qua mạng.
  Với sự năng động, sáng tạo, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) hỗ trợ, hướng dẫn người dân làm quen sử dụng DVCTT tại Bộ phân Tiếp nhận và hoàn trả kết quả của xã vào các ngày thứ hai, tư và sáu hàng tuần. Mỗi ngày, có 2 đoàn viên đến để trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách thức tiếp cận và nộp hồ sơ qua cổng dịch vụ công; trực tiếp hướng dẫn người dân cách thức nộp hồ sơ qua dịch vụ công. Bên cạnh đó, ĐVTN còn tuyên truyền, hướng dẫn quy trình, thủ tục, cách sử dụng phần mềm DVC quốc gia để các tổ chức, cá nhân biết và khai thác, sử dụng. Đồng thời, phát tờ rơi cho người dân đến giao dịch, hướng dẫn sử dụng DVCTT để tuyên truyền trên các kênh trực tuyến (Trang thông tin điện tử, Facebook, Zalo,...).

Đoàn viên, thanh niên trực tiếp hướng dẫn cho người dân cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Thông qua đợt tuyên truyền nhằm hỗ trợ các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết xã dễ dàng tiếp cận và sử dụng các DVCTT được UBND tỉnh triển khai, thực hiện. Qua đó, góp phần đẩy mạnh sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết TTHC; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong việc phục vụ tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC thông qua dịch vụ bưu chính công ích. Bên canh đó còn tạo dựng hình ảnh cán bộ, ĐVTN, công chức trẻ xung kích, nhiệt tình, thân thiện, chu đáo và trách nhiệm trong lòng nhân dân./.
Nguồn tin: Văn hoá
[Trở về]
Các tin mới hơn:
hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 trong 9 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại của năm 2023 (Ngày đăng: 22/09/2023 )
Đoàn Thanh niên hưởng ứng ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện Dịch vụ công trực tuyến, cải cách thủ tục hành chính (Ngày đăng: 16/08/2023 )
Hội nghị sơ kết công tác hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (Ngày đăng: 19/07/2023 )
Giải pháp nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng Dịch vụ công trực tuyến (Ngày đăng: 13/06/2023 )
Lễ ra quân cao điểm hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử ( Vneid ) (Ngày đăng: 08/06/2023 )
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng thông tin giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VNEID trên địa bàn xã Duy Nghĩa (Ngày đăng: 12/05/2023 )
Hội nghị tuyên truyền phòng ngừa đấu tranh, ngăn chặn tội phạm và công tác phòng cháy chữa cháy; chuyển đổi số theo đề án 06, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1 mức 2; phổ biến các quy định của Pháp luật về tôn giáo, tín ngưỡng. (Ngày đăng: 10/05/2023 )

Liên kết Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000038575

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DUY NGHĨA
Địa chỉ : Xã Duy Nghĩa - Huyện Duy Xuyên - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)