Chi tiết tin

Công an huyện Duy Xuyên quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 07/09/2021 .Lượt xem: 54 lượt.
Công an huyện Duy Xuyên quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngay khi nhận được ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp và của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Công an huyện Duy Xuyên đã nhanh chóng tham mưu cho UBND huyện ban hành Quyết định thành lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở các nút giao thông trọng điểm vào địa bàn huyện. Với tinh thần quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, huyện Duy Xuyên đã thành lập 13 chốt kiểm soát (10 chốt triển khai từ ngày 2/4/2020, 3 chốt tăng cường từ ngày 8/4/2020) và cử 54 cán bộ, chiến sĩ thường trực ở tất cả các chốt để phối hợp với lực lượng các ban, ngành, đoàn thể tiến hành đo thân nhiệt, lấy thông tin khai báo y tế và hướng dẫn, làm thủ tục đưa vào khu cách ly tập trung của huyện đối với các trường hợp cần thiết, đặc biệt là các trường hợp về từ các vùng có dịch. Các tổ đã tiến hành kiểm soát gần 95.000 lượt phương tiện, tiến hành khai báo y tế cho hơn 3.600 người, tiến hành đo thân nhiệt cho hơn 125.000 người. Phân công 12 cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khu cách ly tập trung của huyện (khách sạn Mỹ Sơn, Thị trấn Nam Phước). Tính đến nay, khu cách ly đã tiếp nhận được 44 trường hợp, trong đó có 11 trường hợp về từ thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội được các chốt kiểm soát phát hiện chuyển đến.

         

Cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ các chốt kiểm soát

Lãnh đạo Công an huyện cũng đã chỉ đạo các lực lượng có liên quan thường xuyên nắm tình hình, theo dõi chặt chẽ số người nước ngoài đến tạm trú, làm việc trên địa bàn huyện và số công dân Việt Nam học tập, công tác ở nước ngoài về cư trú tại địa phương. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra nhắc nhở các hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ và Nhân dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16-CT/TTg. Qua đó, đã xử lý vi phạm hành chính 84 trường hợp không chấp hành nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh, phạt tiền 17.600.000đ.

         

        Lãnh đạo Công an tỉnh biểu dương, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ công an Duy Xuyên

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong thời gian này được Lãnh đạo Công an huyện hết sức quan tâm, chỉ đạo. Nhiều vụ việc được Công an huyện phát hiện, xử lý trong thời gian cao điểm chống dịch như: 5 vụ, 25 đối tượng sử dụng trái chất ma túy, trong đó có 1 vụ, 9 đối tượng sử dụng ma túy tại Karaoke PK (Thị trấn Nam Phước); 1 vụ, 10 đối tượng sử dụng ma túy tại khách sạn LH (Thị trấn Nam Phước); 1 vụ, 2 đối tượng sử dụng ma túy tại nhà nghỉ ĐP (xã Duy Nghĩa); 1 vụ, 2 đối tượng sử dụng ma túy tại nhà riêng (xã Duy Châu); đặc biệt, trong khi tham gia chốt chặn tại điểm chốt thuộc xã Duy Vinh, Công an xã Duy Vinh đã phát hiện 2 đối tượng có nghi vấn sử dụngma túy, qua công tác khai thác thì 2 đối tượng thừa nhận có sử dụng ma túy); 1 vụ, 2 đối tượng khai thác cát trái phép tại xã Duy Vinh.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trong thời gian tới, Công an huyện Duy Xuyên sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng khác để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh phát sinh, lây lan và tăng cường hơn nữa các mặt công tác Công an để đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị triển khai nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2024 (Ngày đăng: 28/11/2023 )
Ra quân xử lý, giải tỏa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông khu vực cầu Cửa Đại (Ngày đăng: 25/04/2023 )
Công an xã phối hợp với Đoàn thanh niên xã tuyên truyền an toàn giao thông tại trường tiểu học số 2 Duy Nghĩa (Ngày đăng: 23/03/2023 )
Xã Duy Nghĩa Tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 (Ngày đăng: 09/12/2021 )
Khi tiếng loa tuyên truyền lưu động râm rang đường lãng ngõ xóm (Ngày đăng: 07/09/2021 )
Các tin cũ hơn:
Thưởng nóng cho công an xã Duy Nghĩa phát hiện tội phạm tàn trữ chất ma túy (Ngày đăng: 07/09/2021 )
Duy Xuyên :Xây dựng nền quốc phòng vững mạnh (Ngày đăng: 07/09/2021 )

Liên kết Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000073646

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DUY NGHĨA
Địa chỉ : Xã Duy Nghĩa - Huyện Duy Xuyên - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)